2023 – Tháng 8, Lý Thuyết đi đôi với Thực Hành

Hiền, Nguyễn Ngọc – Master Black Belt Lean Six SIgma – rất hạnh phúc với việc góp phần quan trọng vào sự phát triển không ngừng của các học viên. Không chỉ đơn thuần là truyền đạt kiến thức, mà còn tận tâm hỗ trợ họ trong việc hoàn thành các dự án cải tiến quan trọng.

Với sự cam kết mạnh mẽ theo tiêu chuẩn ISO18404 và ISO13053, Hiền đã khẳng định vai trò quan trọng của mình trong việc xây dựng một đội ngũ học viên Lean Six Sigma Black Belt vượt trội. Các học viên không chỉ trở thành những chuyên gia Lean Six Sigma mà còn là những người đóng góp tích cực và có ý nghĩa trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện của doanh nghiệp.

Certified Lean Six Sigma Black Belt – Practice Certification in compliance with ISO18404 and ISO13053

Lean Six Sigma
Certified Lean Six Sigma Black Belt – Practice Certification in compliance with ISO18404 and ISO13053

2023 – Tháng 3, Webminal – “Why and How to Go Lean Manufacturing”

Lean Manufacturing là một phương pháp sản xuất tối ưu hóa quy trình để tăng năng suất, giảm lãng phí và đảm bảo chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, mặc dù được chứng minh là hiệu quả, nhưng vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của phương pháp Lean hoặc gặp khó khăn trong việc áp dụng nó để cải thiện hiệu quả sản xuất.

Trường Đại học Việt Đức (VGU) tổ chức chương trình Livestream với chủ đề “Why and How to Go Lean Manufacturing” để tìm hiểu về cách thức triển khai Lean trong doanh nghiệp và lợi ích của Lean mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất với sự tham gia của chuyên gia Nguyễn Ngọc Hiền, Master Black Belt Lean Six Sigma

Webminal "Why and How to Go Lean Manufacturing"
Webminal “Why and How to Go Lean Manufacturing”

2023 – Tháng 1, Khóa học trực tuyến Lean Six Sigma Cấp độ Đai Trắng (White Belt)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã hoàn thành khóa học Lean Six Sigma (LSS) Cấp Độ Đai Trắng (trực tuyến) nhằm nâng cao nhận thức cho người học về LSS. Đến với khóa học Ứng dụng Lean Six Sigma trong cải tiến sản xuất và dịch vụ (Cấp độ đai trắng – White Belt) doanh nghiệp và học viên sẽ được khơi gợi về lợi ích tiềm tàng từ ứng dụng LSS trong quản lý và cải tiến sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, khóa học hình thành nhận thức và định hướng triển khai LSS trong doanh nghiệp. Đối với chuyên gia và nhân viên kỹ thuật, khóa học giúp học viên hiểu được những khái niệm cơ bản về LSS — tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt) — để tạo tiền đề tham gia vào các dự án cải tiến trong doanh nghiệp.

Nhanh tay đăng ký khoá học để nhận ưu đãi từ Unica nhé! – Link khóa học. Hoặc Gửi thông tin để nhận được Coupon tốt nhất cho khóa học: n.nnhien1990@gmail.com; hoặc ngochien@leanhelper.vn; sdt 097 420 8311 (zalo as well).

2022 – Kết thúc năm với những ấn phẩm kiến thức

Đóng góp vào kho tàng kiến thức cũng là một công việc thú vị mà Hiền, Nguyễn Ngọc cũng thường xuyên làm. Những ấn phẩm này bao gồm sách và các tạp chí khoa học. Sau đây là ấn phẩm liên quan tới lĩnh vực Lean Six Sigma:

  1. Implementation of lean production systems in small and medium-sized pharmaceutical enterprises – DOI 
  2. Optimizing equipment efficiency: An application of SMED methodology for SMEs: DOI
  3. Manufacturing performance system for SMEs: A prioritization of KPIs with fuzzy analytic hierarchy process: DOI
  4. Khai Thác Dữ Liệu với R (Data Exploration with R) – Nhà Xuất Bản Thanh Niên (ISBN: 978-604-334-956-6)
Sách Khai Thác Dữ Liệu Với R
Sách Khai Thác Dữ Liệu Với R

 

2022 – Tháng 12, Giới thiệu về Dịch Vụ Tiên Tiến (Advanced Services)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã đến thăm trường đại học, Đại học Kỹ thuật Bách Khoa Hồ Chí Minh, và trình bày về nghiên cứu tiến sĩ hiện tại trong lĩnh vực Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm (Human-Centered Design) trong công nghiệp 4.0. Nghiên cứu tập trung vào các dịch vụ tiên tiến, trong đó công nghệ kỹ thuật số và khoa học dữ liệu là những thành phần chính.

Khóa học Thiết Kế Dịch Vụ Nâng Cao
Khóa học Thiết Kế Dịch Vụ Nâng Cao

2022 – Tháng 11, Lean Six Sigma Đai Xanh (Thống kê ứng dụng)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện khóa đào tạo kéo dài 6 ngày này tại một nhà sản xuất ở miền Nam Việt Nam; Khóa Lean Six Sigma Đai Xanh này tuân theo các tiêu chuẩn ISO theo thiết kế của Công ty The Lean Six Sigma Company.

Chương trình Lean Six Sigma Green Belt
Chương trình Lean Six Sigma Green Belt

2022 – Tháng 10, Lean Six Sigma Đai Đen và Đai vàng – Thống kê ứng dụng (Trực tuyến)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện ba chương trình đào tạo LSS Black BeltYellow ở chế độ trực tuyến trong năm. Hiền đã đào tạo và chứng nhận hơn 50 kỹ sư cho các kỹ năng Lean Six Sigma trong năm.

Khóa học Lean Six Sigma Trực Tuyến (Online)
Khóa học Lean Six Sigma Trực Tuyến (Online)

2022 – Tháng 4, Trình bày nghiên cứu

Hiền, Nguyễn Ngọc trình bày nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Mondragon. Bối cảnh nghiên cứu là trong lĩnh vực Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm (Human-Centered Design) trong công nghiệp 4.0, tập trung vào các dịch vụ tiên tiến trong đó công nghệ kỹ thuật số và khoa học dữ liệu là những thành phần chính.

Chuyên gia Lean Six Sigma
Chuyên gia Lean Six Sigma

2021 – Tháng 9, Ngày được công nhận ở cấp độ cao nhất Master Black Belt Lean Six Sigma

Hiền, Nguyễn Ngọc được công nhận chứng chỉ Master Lean Six Sigma do The Lean Six Sigma Company cấp theo tiêu chuẩn ISO18404 và ISO13053. Anh đã phải đạt hơn trăm tiêu chí đánh giá với những bằng chứng đã được chứng minh xuất phát từ thành tích học tập và nghề nghiệp của mình.

Tiêu chuẩn ISO18404 nói về các vai trò khác nhau trong tổ chức Lean Six Sigma, mô tả chính xác tiêu chí gì khiến một người trở thành Green Belt, Black Belt, Master Black Belt. Tiêu chuẩn ISO13053 phần 1 mô tả chính xác nội dung của phương pháp luận DMAIC; tiêu chuẩn ISO13053 phần 2 mô tả các phương pháp và kỹ thuật Lean Six Sigma theo DMAIC và chương trình đào tạo tương ứng ở các cấp độ.

Chuyên gia Lean Six Sigma
Chuyên gia Lean Six Sigma
Chuyên gia Master Black Belt Lean Six Sigma
Chuyên gia Master Black Belt Lean Six Sigma

2021 – Tháng 6, Phỏng vấn về lợi ích của Lean Six Sigma

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện một bài phỏng vấn với WeToday.VN về lợi ích của Lean Six Sigma cho doanh nghiệp và các chuyên gia tại Việt Nam. Nội dung đầy đủ của bài phỏng vấn tại đây.

Lean Six Sigma giúp loại bỏ sai sót và lãng phí trong sản xuất
Lean Six Sigma giúp loại bỏ sai sót và lãng phí trong sản xuất

2021 – Tháng 5, Lean Six Sigma Green Belt (Thống kê ứng dụng)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã tổ chức khóa đào tạo trực tuyến về LSS Green Belt cho một đội ngũ đa bộ phận, bao gồm: các kỹ sư, văn phòng và chuyên gia QA.

Khóa học Lean Six Sigma Green Belt
Khóa học Lean Six Sigma Green Belt

2020 – Tháng 11, Khóa học trực tuyến của Lean Six Sigma Tổng quan

Hiền, Nguyễn Ngọc đã quay video khóa đào tạo của mình về Lean Six Sigma cho một nền tảng giáo dục kỹ thuật số.

Chuyên gia Lean Six Sigma
Chuyên gia Lean Six Sigma

2020 – Tháng 8, Đào tạo thống kê ứng dụng cho kỹ sư

Hiền, Nguyễn Ngọc làm việc trong nhà sản xuất chất bán dẫn với vai trò quản lý và đã thực hiện rất nhiều buổi đào tạo cho các nhóm kỹ sư đa bộ phận. Các khóa đào tạo bao gồm: Phân tích hệ thống đo lường, LSS Green Belt, FMEA, Thiết kế thực nghiệm, Phân tích thống kê.

Chuyên gia Lean Six Sigma
Chuyên gia Lean Six Sigma