TRIỂN KHAI LEAN SIX SIGMA TẠI DOANH NGHIỆP

Ngày nay, Lean Six Sigma (LSS) là một trong những phương pháp luận phổ biến nhất về cách thức triển khai và duy trì cải tiến hiệu quả vận hành trong quy trình của các doanh nghiệp sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, công ty có thể tiết kiệm chi phí vận hành hàng triệu đô mỗi năm thông qua các dự án cải tiến LSS. Những công ty sản xuất hàng đầu đã và đang triển khai cũng như phát triển đội ngũ chuyên nghiệp về LSS như General Electric (GE), Toyota Motor Corporation, Johnson & Johnson, Ford Motor Company. 

Sức hấp dẫn của LSS luôn được duy trì theo thời gian. Trong đó, Lean là sản xuất tinh gọn với cái nôi từ hệ thống sản xuất Toyota; và Six Sigma là thống kê ứng dụng trong quản lý và cải tiến sản xuất, chất lượng với nguồn gốc từ Motorola. Như vậy, LSS chính là sự kết hợp giữa Lean và Six Sigma nhằm mang đến một phương pháp luận hiệu quả về cải tiến liên tục thông qua loại bỏ lãng phí và tối thiểu hóa dao động trong quy trình sản xuất và dịch vụ, từ đó tối ưu hóa chất lượng và chi phí vận hành. 

Tuy nhiên, triển khai Lean Six Sigma đòi hỏi sự cam kết và phương pháp luận từ phía doanh nghiệp. Chúng tôi hiểu rõ điều đó và sẵn sàng hợp tác với các doanh nghiệp để xây dựng một kế hoạch triển khai tùy chỉnh, phù hợp với mục tiêu và nhu cầu của từng doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp của bạn, từ đào tạo cho đến tư vấn và hỗ trợ, đảm bảo rằng triển khai Lean Six Sigma sẽ mang lại giá trị đích thực và đáp ứng được các mục tiêu kinh doanh của quý doanh nghiệp.

CON ĐƯỜNG TRIỂN KHAI LEAN SIX SIGMA

Tùy thuộc vào tham vọng và nguồn lực của doanh nghiệp, con đường triển khai Lean Six Sigma sẽ khác nhau mà không có một mô hình ứng dụng phù hợp cho tất cả. 

Tuy nhiên, trong một tổ chức Lean Six Sigma, mọi người giải quyết vấn đề trong quy trình bằng cách tiến hành các dự án cải tiến (Lean Six Sigma improvement projects) cũng như cải thiện liên tục (Kaizen) công việc hàng ngày. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp trang bị một phương pháp luận để thực hiện cải tiến một cách có hệ thống. 

Mọi người trong tổ chức cần phải được đào tạo để hiểu và ứng dụng các phương pháp này sao cho đáp ứng tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp. Lưu đồ sau đây là một mình họa mà chúng tôi đã triển khai Lean Six Sigma  tại một doanh nghiệp sản xuất, giúp họ đạt được các mục tiêu chiến lược đề ra.

Chương trình triển khai Lean Six Sigma

TỔ CHỨC VÀ VAI TRÒ LEAN SIX SIGMA

Một tổ chức áp dụng cải tiến liên tục sẽ cần nhân sự / chuyên gia cải tiến quy trình. Những người này tập trung vào cải tiến quy trình bằng cách tham gia vào dự án cải tiến mà vẫn duy trì công việc chính của họ. Hoặc một số nhân sự / kỹ sư có nhiệm vụ toàn thời gian trong nhiệm vụ cải tiến. Trong một tổ chức Lean Six Sigma, các vai trò khác nhau yêu cầu kiến thức, kinh nghiệm và trách nhiệm quản lý được liệt kê dưới đây:

Chương trình Lean Six Sigma tiêu chuẩn quốc tế

KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO DỰA TRÊN NỀN TẢNG TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Nội dung các chương trình LSS của chúng tôi đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn ISO 18404 và ISO 13053 dựa trên sự hợp tác đào tạo từ The Lean Six Sigma Company. Chính vì vậy, chương trình đào tạo và chứng chỉ tương ứng theo các tiêu chuẩn ISO mang lại sự đảm bảo rằng các năng lực và phương pháp được giảng dạy trong các chương trình phản ánh chính xác những yêu cầu thực tế của doanh nghiệp. 

Chất lượng đào tạo đã được chứng minh tại thị trường Châu Âu hơn 20 năm qua, đã và đang được nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam tin dùng. Chúng tôi cũng tự hào vì đã đào tạo và chứng nhận cho nhóm chuyên gia Lean Six Sigma đến từ những khách hàng doanh nghiệp đa lĩnh vực sau:

KHÁCH HÀNG THAM KHẢO

Alphabet Carlease
Coolblue
CHEP Benelux
Binck Bank
Estée Lauder
Exmar Shipmanagement
ING
NIBC Bank N.V.
Delta Lloyd
Credit Management & Investor Solutions B.V.
Binckbank N.V.
Aegon
PSA Finance Nederland
Kempen Capital Management N.V.
Ministerie van Algemene Zaken
Universiteit van Amsterdam
Ministerie van Justitie
Tilburg University
Hogeschool Rotterdam
Kamer van Koophandel
Erasmus Medisch Centrum
AMC – Academisch Medisch Centrum
UMC Utrecht
Delta N.V.
Tergooi Ziekenhuis
Rode Kruis Ziekenhuis
Software AG
Mansystems Nederland B.V.
Synobsys Nederland B.V.
Tele2
Ventus Information Management B.V.
IT Infotheek
Vopak EMEA
ProRail
ECT Delta Terminal B.V.
Coolblue
CHEP Benelux N.V.
HTM personenvervoer N.V.
Imtech Traffic & Infra
Bridgestone
Hellofresh

Heineken
Altez
Woonbron
Dura Vermeer
Janssen Pharmaceutica
St. Jude Medical
Agfa Healthcare
Borealis
Bridgestone
VOPAK
FrieslandCampina
Reynaers Aluminium
The Belgian Chocolate Group
Sakura Finetek Benelux
Astellas Pharma Europe B.V.
Cofely Nederland N.V.
Bosch Transmission Technology B.V.
St-Ericsson
ASML Netherlands B.V.
John Crane Indufil B.V.
TomTom
Wavin Technology & Innovation
Kisuma Chemicals B.V.
Agfa Healthcare
Borealis Kallo N.V.
Reynaers Aluminium
FrieslandCampina Cheese & Butter
The Belgium Chocolate Group
Nigerian Breweries

CẢM ƠN VÌ ĐÃ TIN TƯỞNG

SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI TRONG PHONG CÁCH ĐÀO TẠO

Ngoài đào tạo trực tiếp (in-class training) tại doanh nghiệp, chúng tôi đã đầu tư hệ thống đào tạo trực tuyến thông qua mô phỏng, tương tác thời gian thực, giải quyết các tình huống thực tế (Miro) hết sức sáng tạo. 

Trong các chương trình đào tạo, chúng tôi cung cấp các ví dụ thực tiễn (case studies) cùng với dữ liệu đính kèm và hướng dẫn học viên phân tích dữ liệu với phần mềm chuyên dụng (Minitab). Điều này mang đến giá trị toàn diện về chất lượng cả về mặt lý thuyết và thực hành. 

Sách, biểu mẫu, tài liệu học tập đạt chuẩn quốc tế được biên soạn và cung cấp cho học viên trong suốt quá trình học thông qua tài khoản điện tử “My Training”. Ngoài ra, nền tảng học trực tuyến Google Meet và Google Class đảm bảo kiến thức truyền đạt một cách hiệu quả và tạo điều kiện tương tác giữa học viên và giảng viên.

Chính vì vậy, chúng tôi tự hào vì đã và sẽ cung cấp cho học viên một giải pháp học tập và thực hành toàn diện.

Phương thức triển khai đào tạo Lean Six Sigma theo tiêu chuẩn quốc tế

Thực Hành Thiết Kế Thực Nghiệm (Design of Experiments)

Thực Hành Thiết Kế Sản Xuất Tinh Gọn (One Piece Flow)

Kết nối chuyên gia Lean Six Sigma và doanh nghiệp

NHẬN XÉT

Những đánh giá từ chuyên gia và học viên

Thêm thông tin
Nhận xét từ chuyên gia Lean Six Sigma

LỊCH HỌC LEAN SIX SIGMA

Xem lịch khai giảng các khóa học mới nhất tại đây

Thêm thông tin

ĐỊA ĐIỂM KHÓA HỌC

Kiểm tra các vị trí trung tâm của chúng tôi để biết thêm chi tiết

Thêm thông tin
Lean Helper - Logo

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LEAN HELPER là ai?

Thêm thông tin