TRIỂN KHAI LEAN SIX SIGMA TẠI DOANH NGHIỆP

Lean Six Sigma (LSS) hiện nay là phương pháp tiên tiến giúp doanh nghiệp tối ưu hóa quy trình và tiết kiệm hàng triệu đô chi phí hàng năm. Các tên tuổi lớn như General Electric, Toyota, Johnson & Johnson và Ford đã thành công với LSS.

LSS kết hợp Lean (tinh gọn sản xuất) từ Toyota và Six Sigma (quản lý và cải tiến chất lượng) từ Motorola. Phương pháp này tập trung vào loại bỏ lãng phí và tối thiểu hóa dao động, giúp cải thiện chất lượng và giảm chi phí.

Tuy nhiên, triển khai LSS cần sự cam kết từ doanh nghiệp. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ xây dựng kế hoạch triển khai phù hợp với mục tiêu của từng doanh nghiệp. Đồng hành từ đào tạo đến hỗ trợ thực tiễn, chúng tôi cam kết đem lại giá trị và đạt được mục tiêu kinh doanh của quý doanh nghiệp.

CON ĐƯỜNG TRIỂN KHAI LEAN SIX SIGMA

Tùy thuộc vào tham vọng và nguồn lực của doanh nghiệp, con đường triển khai Lean Six Sigma sẽ khác nhau mà không có một mô hình ứng dụng phù hợp cho tất cả. 

Tuy nhiên, trong một tổ chức Lean Six Sigma, mọi người giải quyết vấn đề trong quy trình bằng cách tiến hành các dự án cải tiến (Lean Six Sigma improvement projects) cũng như cải thiện liên tục (Kaizen) công việc hàng ngày. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp trang bị một phương pháp luận để thực hiện cải tiến một cách có hệ thống. 

Mọi người trong tổ chức cần phải được đào tạo để hiểu và ứng dụng các phương pháp này sao cho đáp ứng tầm nhìn, sứ mệnh và mục tiêu kinh doanh chiến lược của doanh nghiệp. Lưu đồ sau đây là một mình họa mà chúng tôi đã triển khai Lean Six Sigma tại các doanh nghiệp, giúp họ đạt được các mục tiêu chiến lược đề ra.

Chương trình triển khai Lean Six Sigma

TỔ CHỨC VÀ VAI TRÒ LEAN SIX SIGMA

Một tổ chức áp dụng cải tiến liên tục sẽ cần nhân sự / chuyên gia cải tiến quy trình. Những người này tập trung vào cải tiến quy trình bằng cách tham gia vào dự án cải tiến mà vẫn duy trì công việc chính của họ. Hoặc một số nhân sự / kỹ sư có nhiệm vụ toàn thời gian trong nhiệm vụ cải tiến. Trong một tổ chức Lean Six Sigma, các vai trò khác nhau yêu cầu kiến thức, kinh nghiệm và trách nhiệm quản lý được liệt kê dưới đây:

Chương trình Lean Six Sigma tiêu chuẩn quốc tế

KHẲNG ĐỊNH CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO DỰA TRÊN NỀN TẢNG TIÊU CHUẨN QUỐC TẾ

Chương trình LSS của chúng tôi đạt chuẩn ISO 18404 và ISO 13053, hợp tác đào tạo từ The Lean Six Sigma Company. Chứng chỉ theo tiêu chuẩn ISO đảm bảo rằng chương trình giáo dục phản ánh đúng yêu cầu thực tế của doanh nghiệp.

Chất lượng đào tạo đã được kiểm chứng trong thị trường Châu Âu suốt hơn 20 năm và nhận được sự tin tưởng từ nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào đã đào tạo và chứng nhận nhóm chuyên gia LSS cho nhiều doanh nghiệp đa lĩnh vực:

CẢM ƠN VÌ ĐÃ TIN TƯỞNG

SÁNG TẠO VÀ ĐỔI MỚI TRONG PHONG CÁCH ĐÀO TẠO

Ngoài đào tạo trực tiếp (in-class training) tại doanh nghiệp, chúng tôi đã đầu tư hệ thống đào tạo trực tuyến thông qua mô phỏng, tương tác thời gian thực, giải quyết các tình huống thực tế (Miro) hết sức sáng tạo. 

Trong các chương trình đào tạo, chúng tôi cung cấp các ví dụ thực tiễn (case studies) cùng với dữ liệu đính kèm và hướng dẫn học viên phân tích dữ liệu với phần mềm chuyên dụng (Minitab). Điều này mang đến giá trị toàn diện về chất lượng cả về mặt lý thuyết và thực hành. 

Sách, biểu mẫu, tài liệu học tập đạt chuẩn quốc tế được biên soạn và cung cấp cho học viên trong suốt quá trình học thông qua tài khoản điện tử “My Training”. Ngoài ra, nền tảng học trực tuyến Google Meet và Google Class đảm bảo kiến thức truyền đạt một cách hiệu quả và tạo điều kiện tương tác giữa học viên và giảng viên.

Chính vì vậy, chúng tôi tự hào vì đã và sẽ cung cấp cho học viên một giải pháp học tập và thực hành toàn diện.

Phương thức triển khai đào tạo Lean Six Sigma theo tiêu chuẩn quốc tế

Thực Hành Thiết Kế Thực Nghiệm (Design of Experiments)

Thực Hành Thiết Kế Sản Xuất Tinh Gọn (One Piece Flow)

Kết nối chuyên gia Lean Six Sigma và doanh nghiệp

NHẬN XÉT

Những đánh giá từ chuyên gia và học viên

Thêm thông tin
Nhận xét từ chuyên gia Lean Six Sigma

LỊCH HỌC LEAN SIX SIGMA

Xem lịch khai giảng các khóa học mới nhất tại đây

Thêm thông tin

ĐỊA ĐIỂM KHÓA HỌC

Kiểm tra các vị trí trung tâm của chúng tôi để biết thêm chi tiết

Thêm thông tin
Lean Helper - Logo

VỀ CHÚNG TÔI

CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN LEAN HELPER là ai?

Thêm thông tin