2023 – Tháng 1, Khóa học trực tuyến Lean Six Sigma Cấp độ Đai Trắng (White Belt)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã hoàn thành khóa học Lean Six Sigma (LSS) Cấp Độ Đai Trắng (trực tuyến) nhằm nâng cao nhận thức cho người học về LSS. Đến với khóa học Ứng dụng Lean Six Sigma trong cải tiến sản xuất và dịch vụ (Cấp độ đai trắng – White Belt) doanh nghiệp và học viên sẽ được khơi gợi về lợi ích tiềm tàng từ ứng dụng LSS trong quản lý và cải tiến sản xuất và dịch vụ. Đối với doanh nghiệp, khóa học hình thành nhận thức và định hướng triển khai LSS trong doanh nghiệp. Đối với chuyên gia và nhân viên kỹ thuật, khóa học giúp học viên hiểu được những khái niệm cơ bản về LSS — tương ứng với cấp độ đai trắng (White belt) — để tạo tiền đề tham gia vào các dự án cải tiến trong doanh nghiệp.

Nhanh tay đăng ký khoá học để nhận ưu đãi từ Unica nhé! – Link khóa học. Hoặc Gửi thông tin để nhận được Coupon tốt nhất cho khóa học: n.nnhien1990@gmail.com; hoặc ngochien@leanhelper.vn; sdt 097 420 8311 (zalo as well)

2022 – Tháng 12, Giới thiệu về Dịch Vụ Tiên Tiến (Advanced Services)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã đến thăm trường đại học, Đại học Kỹ thuật Back Khoa Hồ Chí Minh, và trình bày về nghiên cứu tiến sĩ hiện tại trong lĩnh vực Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm (Human-Centered Design) trong công nghiệp 4.0. Nghiên cứu tập trung vào các dịch vụ tiên tiến, trong đó công nghệ kỹ thuật số và khoa học dữ liệu là những thành phần chính.

2022 – Tháng 11, Lean Six Sigma Đai Xanh (Thống kê ứng dụng)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện khóa đào tạo kéo dài 6 ngày này tại một nhà sản xuất ở miền Nam Việt Nam; Khóa Lean Six Sigma Đai Xanh này tuân theo các tiêu chuẩn ISO theo thiết kế của Công ty The Lean Six Sigma Company.

2022 – Tháng 10, Lean Six Sigma Đai Đen và Đai vàng – Thống kê ứng dụng (Trực tuyến)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện ba chương trình đào tạo LSS Black Belt và Yellow ở chế độ trực tuyến trong năm. Hiền đã đào tạo và chứng nhận hơn 50 kỹ sư cho các kỹ năng Lean Six Sigma trong năm.

2022 – Tháng 4, Trình bày nghiên cứu

Hiền, Nguyễn Ngọc trình bày nghiên cứu tiến sĩ tại Đại học Mondragon. Bối cảnh nghiên cứu là trong lĩnh vực Thiết Kế Lấy Con Người Làm Trung Tâm (Human-Centered Design) trong công nghiệp 4.0, tập trung vào các dịch vụ tiên tiến trong đó công nghệ kỹ thuật số và khoa học dữ liệu là những thành phần chính.

2021 – Tháng 9, Ngày được công nhận ở cấp độ cao nhất Master Black Belt Lean Six Sigma

Hiền, Nguyễn Ngọc được công nhận chứng chỉ Master Lean Six Sigma do Công ty The Lean Six Sigma cấp theo tiêu chuẩn ISO18404 và ISO13053. Anh đã phải đạt hơn trăm tiêu chí đánh giá với những bằng chứng đã được chứng minh xuất phát từ thành tích học tập và nghề nghiệp của mình.

Tiêu chuẩn ISO18404 nói về các vai trò khác nhau trong tổ chức Lean Six Sigma, mô tả chính xác tiêu chí gì khiến một người trở thành Green Belt, Black Belt, Master Black Belt. Tiêu chuẩn ISO13053 phần 1 mô tả chính xác nội dung của phương pháp luận DMAIC; tiêu chuẩn ISO13053 phần 2 mô tả các phương pháp và kỹ thuật Lean Six Sigma theo DMAIC và chương trình đào tạo tương ứng ở các cấp độ.

2021 – Tháng 6, Phỏng vấn về lợi ích của Lean Six Sigma

Hiền, Nguyễn Ngọc đã thực hiện một bài phỏng vấn với WeToday.VN về lợi ích của Lean Six Sigma cho doanh nghiệp và các chuyên gia tại Việt Nam. Nội dung đầy đủ của bài phỏng vấn tại đây.

2010 – Tháng 5, Lean Six Sigma Green Belt (Thống kê ứng dụng)

Hiền, Nguyễn Ngọc đã tổ chức khóa đào tạo trực tuyến về LSS Green Belt cho một đội ngũ đa bộ phận, bao gồm: các kỹ sư, văn phòng và chuyên gia QA.

2010 – Tháng 11, Khóa học trực tuyến của Lean Six Sigma Tổng quan

Hiền, Nguyễn Ngọc đã quay video khóa đào tạo của mình về Lean Six Sigma cho một nền tảng giáo dục kỹ thuật số.

2020 – Tháng 8, Đào tạo thống kê ứng dụng cho kỹ sư

Hiền, Nguyễn Ngọc làm việc trong nhà sản xuất chất bán dẫn với vai trò quản lý và đã thực hiện rất nhiều buổi đào tạo cho các nhóm kỹ sư đa bộ phận. Các khóa đào tạo bao gồm: Phân tích hệ thống đo lường, LSS Green Belt, FMEA, Thiết kế thực nghiệm, Phân tích thống kê.